กระดานเสวนา
น้ำประปาไม่ใหลครับเจ้านาย

น้ำประปาไม่ใหลครับเจ้านาย ไม่รู้บ้างเห้อ
หรือว่าไม่มีหูมีตา ที่จะมอง ชาวบ้านเค้าเดือดร้อน
ถ้าเจ้าหน้าที่ ที่รับผิดชอบ แก้ไขไม่ได้หรือว่าไม่รู้จะแก้ไขยังงัย
หรือทำไม่ได้ ช่วยชาวบ้านไม่ได้ ก็ ลาออก ลาออก ลาออก ไปซะ
ให้คนอื่นเค้ามาทำแทนครับ ไม่รู้จะด่า จะว่ายังงัยให้มันเจ็บ สงสัยคงจะด้านแล้วมั่งครับ ถึงไม่แก้ไขอะไรเลย จะครบ 7 วันแล้วนะครับ ไชยมนตรีหมู่ 5

คนไชยมนตรี หมู่5 110.78.154.54 [ วันเสาร์ ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 21:04 น. ]

เห็นด้วยกับ จขกท.มากคับ ที่สำคัญ น้ำประปาดังกล่าวไม่ใช่สวัสดิการที่รัฐบาลจัดให้ "ฟรี" แต่เป็นบริการที่ต่างฝ่ายต่างได้ประโยชน์ ประชาชนตำบลไชยมนตรี(นาป่า) ได้กินได้ใช้ น้ำประปา (สะอาดหรือไม่ยังไม่ทราบ) โดยไม่ต้องใช้ปั้มสูบน้ำจากคลองหรือแม่น้ำท่าดี ที่ไม่สะอาดแน่นอน ตรงจุดนี้หมายความว่า ชาวบ้านได้รับความสะดวกสบาย ส่วน อบต.ไชยมนตรี ได้รับเงินเป็นค่าตอบแทนจากการให้บริการ เพราะฉะนั้นประเด็นสำคัญคือ "การบริการ" ส่วนคุณภาพ ยังไม่ต้องพูดถึง เพราะตอนนี้ ณ วันที่ 12 มีนาคม 2557 น้ำประปายังไม่ได้รับการแก้ไขแต่อย่างใด ถ้าเงินที่จ่ายไปเพื่อซื้อการบริการ ยังห่วยแตกขนาดนี้ คุณภาพของการบริการยังไม่ได้เรื่องขนาดนี้ เรื่องความสะอาด คุณภาพ ของสินค้าคงจะต่าหรือเ.วมากๆ
โดยคุณ ข้าราชการ ไชยมนตรี หมู่ 5 (คนนาป่า) (ที่รอคำตอบ) 118.173.5.111 [ วันพุธ ที่ 12 มีนาคม 2557 เวลา 19:34 น. ] ผู้ตอบคนที่ 1

เพิ่มเติม ... เวปเพจของ อบต.ไชยมนตรี สร้างไว้เพื่อ?????
ในเมื่อไม่มีการตอบคำถามของชาวบ้านที่จ่ายภาษีให้รัฐ และรัฐก็ว่าจ้างพวกท่านที่ได้รับการถูกเลือกจากชาวบ้าน มาปกครอง ดูแล ทุกข์สุขของชาวบ้าน เวปเพจของทุกๆหน่วยงานมีไว้เพื่อ แสดงผลงาน กิจกรรมต่างๆ และรับฟังความคิดเห็น ผลสะท้อนกลับของประชาชน แต่ที่สำคัญที่สุด ไม่ใช่สร้างเวปไว้เพื่ออ่านและรับรู้ความรู้สึก ความคิดเห็นและที่สำคัญที่สุดคือ เรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านอย่างเดียว ต้องตอบกลับ อธิบาย หรือแก้ตัวให้ชาวบ้านรับทราบด้วยว่า ทำไมถึงเป็นอย่างนี้อย่างนั้นอย่างโน้น โดยเฉพาะ จนท.ที่ดูแลเวปโดยตรง
โดยคุณ ข้าราชการ ไชยมนตรี หมู่ 5 (คนนาป่า) (ที่รอคำตอบ) 118.173.5.111 [ วันพุธ ที่ 12 มีนาคม 2557 เวลา 19:39 น. ] ผู้ตอบคนที่ 2

ถึง คุณข้าราชการไชยมนตรี หมู่ 5 (คนนาป่า) กรุณาไปถามสมาชิก อบต. ม.5 ที่คุณเลือกเข้ามา ว่าทำไมไม่เห็นด้วยกับการทำประปา ม.5 ที่ฝ่ายบริหารเสนอในสภาในการที่จะแก้ไขปัญหาเรื่องประปาของตำบล แต่สมาชิกของท่านเขาไม่ต้องการ ท่าน นายก เขา ต้องการ แก้ปัญหาให้แล้ว คำตอบมันมีอยู่แล้วที่ตัวสมาชิกของท่าน
โดยคุณ ชาวบ้านไชยมนตรี ส่งเมล์ถึง ชาวบ้านไชยมนตรี 10.135.48.36 [ วันอาทิตย์ ที่ 23 มีนาคม 2557 เวลา 11:52 น. ] ผู้ตอบคนที่ 3

ตอนนี้ไม่ใช่แต่ ตำบลไชยมนตรีที่ขาดแคลนน้ำใช้น้ำดื่ม เกือบทุกตำบลในอำเภอเมืองที่ขาด. ขนาดเทศบาลที่อยู่ติดแหล่งน้ำขนาดใหญ่.. ทะเล..ยังไม่มีน้ำที่จะใช้ ทำไมต้องมั่วแต่จำผิดแต่นายยก ทำไมไม่จับผิด สมาชิกที่คุณเลือกเข้าไปบ้างล่ะ เช่น คุณชาย..ด...และ คุณหญิง..ม... และฝากถามด้วยน่ะว่าสมาชิกทั้ง 2 คนที่คุณเลือกเข้าไปเป็นตัวแทนของชาวบ้านเพื่อพัฒนาหมู่บ้าน. เขาได้พัฒนาจริงแล้วหรือยัง มั่วแต่เข้าไปคัดค้าน เช่น ขอยกตัวอย่าง การประชุมสภาที่ผ่านมาในเรื่องการก่อสร้างปะปาหมู่ที่ 5 คุณชาย..ด..และคุณหญิง..ม..จึงคัดค้านล่ะ ถ้าไม่คัดค้านก็คงได้มีน้ำกินนำ้ใช้กันแล้ว ถ้ามีอะไรสงสัยก็สอบถามต่อได้น่ะยินดี 555
โดยคุณ ข้าราชการติด ย..... พ..... ส่งเมล์ถึง ข้าราชการติด ย..... พ..... 27.55.24.193 [ วันจันทร์ ที่ 14 เมษายน 2557 เวลา 16:28 น. ] ผู้ตอบคนที่ 4

 
 
ขอเชิญร่วมแสดงความคิดเห็นครับ
 
ความคิดเห็น
โดย
E-mail
รหัสส่งข้อมูล

แทรกลิงค์ URL ย่อหน้า ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา


คลิกที่รูป เพื่อแทรกรูปลงในข้อความ